top of page

ร้อยไหม

ปัญหาใบหน้าไม่ยกกระชับ หย่อนคล้อยเป็นปัญหาใหญ่ที่ใครๆ หลายคนต้องการแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นดาราหรือคนธรรมดาทั่วไป เพราะใครๆ ก็ต้องการดูดีเพื่อความมั่นใจในการดำรงชีวิต จนทำให้มีนวัตกรรมด้านความงามมากมายเกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ถึงอย่างนั้นนวัตกรรมบางอย่างก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้หมดหรือครบทุกปัญหาจึงทำให้มีนวัตกรรม ‘ การร้อยไหม ’ เกิดขึ้นเพื่อช่วยเติมเต็มในส่วนที่รักษาได้ยังไม่หมด

ร้อยไหมคืออะไร


ร้อยไหม เป็นเทคนิคช่วยยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด อาจจะไม่ได้ผลดีเท่ากับการผ่าตัดดึงหน้า แต่อาการบวมช้ำน้อยมากหรือแทบไม่มีเลยก็ว่าได้ ซึ่งคนไข้สามารถกลับบ้านหรือไปทำงานต่อได้เลย ผลข้างเคียงหรืออันตรายก็น้อยเช่นกัน การร้อยไหมจะอันตรายก็ต่อเมื่อ  สถานพยาบาลไม่ได้มาตรฐานและไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการร้อยไหม ดังนั้นก่อนจะเข้ารับบริการจึงควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดทั้งสถานพยาบาลและแพทย์ผู้ทำการร้อยไหม เพื่อให้การรับบริการของท่านปลอดภัยและได้ผลลัพธ์สูงสุด

 

ทำไมร้อยไหมมาแล้วหน้าไม่เรียว?


ชนิดไหมและความเชี่ยวชาญของแพทย์คือสองปัจจัยที่สำคัญ เปรียบการร้อยไหมเหมือนการเย็บผ้า สมมุติว่ากางเกงเป้าแตก คุณให้ช่างคนที่1 เย็บซ่อมให้แต่ช่างคนที่1 ไม่มีความรู้เรื่องดีไซน์และการใช้งาน กางเกงตัวนั้นอาจถูกเย็บและใช้งานได้ แต่ไม่นานกางเกงตัวนั้นเป้าก็จะแตกอีก แต่ถ้าให้ช่างคนที่ 2 ที่มีความรู้เรื่องดีไซน์และการใช้งานของคุณ คุณจะสามารถใช้งานกางเกงได้เหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆ เช่นเดียวกัน ความแข็งแรงหรือความหนาของเส้นไหมก็มีผลต่อประสิทธิภาพแรงยก


สำหรับผลลัพธ์จากการร้อยไหมนั้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างชัดเจน แก้ไขความหย่อนคล้อยบริเวณคอ ใบหน้า หน้าผาก หัวคิ้ว หางตา ริ้วรอยเล็กๆ ใต้ตา ที่ฉีดโบทูลินัม ท็อกซินหรือฟิลเลอร์ และเลเซอร์ ไม่สามารถแก้ไขได้หมด แถมผลลัพธ์จากการรักษาสามารถอยู่ได้ยาวนานกว่าอีกด้วย


ไหมมีกี่ชนิด


ในปัจจุบันประเภทของไหมที่ใช้มีมากมายหลากหลายชนิด ซึ่งแล้วแต่ว่าแต่ละคลินิคจะสรรหามาโปรโมทเพื่อให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่เยอะขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นไหมบางตัวยังไม่ผ่าน อย.เลยด้วยซ้ำ
ที่ DRK Beauty Clinic ของเรามีไหมทั้งหมด 2 ตัวคือ

 • ไหมละลาย PDO

 • ไหมก้างปลา

ทำไมต้องเป็น 2ตัวนี้ เพราะทั้ง 2 ชนิดนี้ได้รับการรับรองและผ่านอย.ทั้งประเทศผู้ผลิตและไทย เป็นไหมที่มีประสิทธิภาพดีและปลอดภัยต่อคนไข้ ซึ่งเป็นเหตุผลหลักของ DRK Beauty Clinic  ที่เลือกนำมาใช้ เรามาดูกันว่าไหมแต่ละชนิดแต่ต่างกันอย่างไรและคุณเหมาะกับการร้อยไหมชนิดไหน 

ไหมละลายPDO

ไหมละลาย PDO คือการยกกระชับและฟื้นฟูผิวโดยการร้อยไหมละลาย PDO เป็นเทคนิคเกาหลีแท้ ซึ่งเป็นไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูงนำเข้าจากเกาหลี  ไหมละลายชนิดนี้แต่เดิมใช้ในการเย็บเนื้อเยื่อเกี่ยวพันหรือเส้นเลือดในร่างกายจากนั้นร่างกายจะค่อยๆ กำจัดออกจากร่างกายภายใน 6 เดือน ซึ่งบริเวณที่ร้อยไหมจะเกิดการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ที่สร้างเส้นใยคอลลาเจนทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมาพันรอบแนวเส้นไหมซึ่งจะส่งผลให้เกิดการฟื้นฟูสภาพผิว

ไหมละลายPDO ให้ผลลัพธ์อย่างไร ?


หลังการร้อยไหมละลายคนไข้จะรู้สึกความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทันทีและจะเริ่มเห็นผล ชัดเจนมากขึ้นภายใน1-2 เดือน และอยู่ได้นานสูงสุด 1 ปี  
ไหมละลาย PDO เหมาะกับใคร ?

 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อยคล้อยเล็กน้อย

 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการมีผิวที่กระชับและสร้างคอลลาเจนไปพร้อมกัน 

ไหมก้างปลา


เป็นไหมที่วัยรุ่นนิยม  ไหมก้างปลาถูกผลิตให้มีเงี่ยงเล็กๆ คล้ายก้างปลาตลอดความยาวของเส้นไหม ทำให้สามารถยกกระชับและดึงผิวขึ้นได้ดี เพราะเงี่ยงของไหมจะช่วยยึดพยุงผิวและสามารถดึงผิวให้ตึงขึ้นได้ดีกว่าไหมละลาย PDO ชนิดเส้นเล็กๆ แต่ไม่ดีเท่าไหมกรวย  ผลที่ดีจะสามารถเห็นได้ทันทีหลังการรักษา และจะดีขึ้นอีกเรื่อยๆ ในระยะ 6 เดือนแรก ไม่ว่าจะเป็นบริเวณแก้ม ใต้คาง หรือหางคิ้ว ขมับ หน้าผาก ก็สามารถใช้ยกกระชับผิวได้ดีทุกแห่ง และให้ผลดีอยู่ได้นานประมาณ 1- 3 ปี เพื่อให้การรักษาได้ประสิทธิภาพสูงสุด ก่อนการร้อยไหมก้างปลานั้นแพทย์จะ design แนวการร้อยไหมบนใบหน้าของแต่ละท่านก่อน แล้วจึงฉีดยาชาลงตามจุดต่างๆ บนใบหน้า

ข้อดีของการร้อยไหมก้างปลา

 1. ไหมก้างปลา เป็นไหมประเภท PDO ซึ่งจัดว่าเป็นไหมละลายชนิดเดียวที่มีความปลอดภัยสูง 

 2. การร้อยไหมก้างปลา จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวขึ้นใหม่ ทำให้เกิดการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ผิวจะยกกระชับตึงจากด้านล่างของชั้นผิว ทำให้แก้มยกกระชับขึ้น หน้าเรียวขึ้น ร่องแก้มตื้นขึ้น ผิวกระชับไม่ฟูไม่หย่อนคล้อย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใต้คาง แก้ม หางตา หน้าผาก หัวคิ้ว และสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่โบทอกซ์ ฟิลเลอร์ หรือเลเซอร์ ไม่อาจจะแก้ไขได้หมด

 3. ช่วยปรับใบหน้าให้เรียวและได้รูปสวยขึ้น ขอบใบหน้าจะคมชัดขึ้น และสามารถแก้ไขปัญหาเหนียงหย่อนที่ใต้คางได้ผลดี ​

ไหมก้างปลา เหมาะกับใคร

 

 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อยคล้อย หนังตาตกรวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยานและริ้วรอยเหี่ยวย่น

 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับปรับรูปหน้า ที่ปลอดภัยเห็นผลจริงผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานระดับหนึ่ง

 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการมีรูปหน้าเล็กเรียว V-shape พร้อมกับเสริมสร้างคลอลาเจนไปในตัว

 • เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการร้อยไหมที่ละมากๆ เพราะไหมก้างปลาใช้ไม่เกิน10เส้น แต่เทียบเท่าการใช้ ไหมละลายPDO 50-100เส้น​

Picture4
Picture5
Picture6
Picture7
ทำไมถึงต้องเป็นไหม silhouette

 

 • ตัวไหมถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อยกระดับเนื้อเยื่อดังนั้นแล้วจึงสามารถช่วยตอบโจทย์ทุกความหย่อนคล้อยได้ตรงจุดที่สุด

 • ผ่านการรับรองจาก อ.ย US-FDA และ อ.ย ประเทศไทย

 • เป็นไหมละลายที่ใช้สำหรับการดึงหน้าได้จริง

 • ปลอดภัย โดยไม่มีสารตกค้าง

 

Why DRK Beauty Clinic

นพ.กลวัชร์ เหล่าชัยศรี เป็นเพียงหมอไม่กี่ท่านในประเทศไทยที่ได้รับการเลือกให้เป็นวิทยากร ( แพทย์ผู้เชียวชาญ ) ด้านไหม silhouette ระดับประเทศ ดังนั้นคนไข้จึงสามารถมั่นใจในมาตรฐานการรักษาได้

จากเคส คนไข้ใช้ Silhouette soft 16 กรวย จำนวน 2 เส้น + Silhouette 8 กรวย จำนวน 2 เส้น
หลังทำการร้อยไหมเสร็จสามารถสังเกตความแตกต่างภายใน 30 นาทีได้ทันทีคือ
1. Nasolabial groove หรือร่องข้างจมูกลดลง 
2. เหนียงด้านข้างลดลง 
3. แก้มดูกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Before & After Surgery

* ผลลัพท์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไป ขึ้นอยู่กับสภาพของแต่ละบุคคล
bottom of page