top of page

ศัลยกรรมดูดไขมัน

ปัจจุบันผู้คนหันมาใส่ใจในเรื่องรูปร่างกันมากขึ้นอาจเห็นได้จากการเกิดขึ้นของสถานออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ที่สนใจเข้ารับบริการกันมากขึ้นผู้เข้าใช้บริการก็มีหลากหลายช่วงวัยด้วยกันตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยกลางคนช่วงปลาย การมีรูปร่างที่สมส่วนมีส่วนช่วยดึงดูดสายตาของผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี แสดงถึงการดูแลสุขภาพที่ดี แต่ปัจจุบันยังมีคนอีกหลากหลายกลุ่มที่อาจไม่มีเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อาจเป็นเพราะเหตุผลส่วนตัวหรืออะไรก็แล้วแต่ ผู้ผลิตเครื่องมือทางการแพทย์จึงได้มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาผสมผสานกันเพื่อช่วยตอบโจทย์ของผู้ที่อยากมีรูปร่างที่ดี

VASER Lipo คืออะไร

 

ในสมัยก่อนถ้าพูดถึงการดูดไขมัน คงหนีไม่พ้นเรื่องของการผ่าตัดซึ่งแน่นอนจะทำให้ผู้รับบริการเจ็บปวดและเสียเลือดมากจึงได้มีการคิดค้นนวัตกรรมสมัยใหม่เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการเจ็บปวดน้อยที่สุดเสียเลือดน้อยที่สุด และเห็นผลอย่างชัดเจน

แต่เครื่องมือการดูดไขมันนั้นได้ถูกพัฒนาจากหลากหลายบริษัทจากหลากหลายประเทศในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ละเครื่องมืออาจใช้หลักการเดียวกัน แต่ใช่ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันทั้งนี้อาจเป็นเพราะเกิดจากหลากหลายปัจจัย ทั้งในด้านคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิต และมาตรฐานความปลอดภัย ก็เป็นส่วนสำคัญมากเช่นกัน

 

ล่าสุด บริษัท Solta Medical ประเทศ สหรัฐอเมริกา ผู้นำด้านการผลิตเครื่องมือแพทย์ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของโลกได้พัฒนา นวัตกรรมการดูดไขมันที่สมบูรณ์แบบที่สุดภายใต้ชื่อ “VASER Lipo” โดยการใช้คลื่นเสียงความถี่สูง หรือ อัลตร้าซาวด์มาช่วยในการแยกไขมันออกจากเนื้อเยื่อ ซึ่งมีความเม่นยำสูงไม่ทำลายเส้นเลือดและเนื้อเยื่อที่สำคัญ เสียเลือดน้อยและสามารถดูดไขมันออกมาได้เป็นจำนวนมาก โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน “VASER Lipo” ได้รับการยอมรับจากหลากหลายสถาบันทั่วโลก ผ่านมาตรฐาน US FDA และ อย.ไทย และ มาตรฐานอื่นๆอีกมากมายทำให้ “VASER Lipo” ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นนวัตกรรมการดูดไขมันที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

การสลายไขมันด้วย VASER Liposelection

แพทย์จะทำการฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชาเฉพาะจุด เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด จากนั้นจะฉีดสารละลายน้ำเกลือชนิดพิเศษผสมด้วยยาชา เข้าสู่ชั้นไขมันบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมันเพื่อช่วยให้ไม่เจ็บและลดการเสียเลือดและการเกิดรอยช้ำ แพทย์จะเจาะแผลเล็ก ๆ บริเวณผิวหนัง เพื่อใส่ เครื่องมือ vaser ซึ่งเป็น เข็มขนาดเล็ก 1 – 2 มิลลิเมตร เข้าไปสัมผัสกับไขมันที่ต้องการสลายโดยตรง เพื่อเป็นตัวนำส่งพลังงานเสียงเข้าสลายเฉพาะไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งไขมันที่ถูกสลายเป็นของเหลวทั้งหมด จะถูกดูดออกอย่างนุ่มนวล หลังจากนั้นแพทย์จะเย็บปิดแผล 1 – 3 เข็ม โดยแทบไม่เหลือรอยแผลแต่อย่างใด เนื่องจากมีอุปกรณ์ปกป้องผิวหนังขณะทำตลอดเวลา และหลังจากทำแล้วผิวหนังจะค่อย ๆ หดตัว กลับคืนสู่สภาพเดิม และยังคงเรียบเนียนเป็นปกติ

บริเวณที่สามารถทำ VASER LipoSelection ได้

 

VASER เหมาะกับการลดสัดส่วนได้หลายจุด ได้แก่ ใต้คาง, คอ, ท้องแขน, ,สะบัก, หน้าอก, ท้อง,เอว,สะโพก , หลัง , ก้น, ต้นขา, เข่า , น่อง, และข้อเท้า

 

 

ผลลัพธ์ของการทำ VASER LipoSelection

-หลังจากทำ VASER LipoSelection รูปร่างของคนไข้จะได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น ปราศจากไขมันส่วนเกินจนสังเกตได้


-หลังจากทำ VASER LipoSelection ร่างกายของคนไข้จะมีการคืนตัวของผิวบริเวณที่ดูดไขมันสลายไขมัน ให้กลับมากระชับได้ดังเดิม

 

-หลังจากทำ VASER LipoSelection ร่างกายอาจเกิดความเจ็บปวดและเกิดรอยช้ำหลังการทำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเดิม

 

-หลังจากทำ VASER LipoSelection คนไข้ไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ภายใน 1 วัน

 

-หลังการดูดไขมันสลายไขมันจากการทำ vaserliposelection เซลล์ไขมันจะหายไปโดยที่เนื้อเยื่อเซลล์รอบๆยังคงสมบูรณ์

ข้อดีของการสลายไขมันแบบ VASER Liposelection

  1. ดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER ทำได้เกือบทุกส่วนของร่างกาย โดยที่เครื่องรุ่นเก่าไม่สามารถทำได้ อาทิเช่น บริเวณของคอ หรือบริเวณส่วนหลัง

  2. อาการของการเจ็บปวดและรอยฟกช้ำหลังจากทำมีน้อยกว่าจากการที่ดูดไขมันแบบเก่า

  3. หลังจากทำการดูดไขมัน คนไข้จะฟื้นตัวได้เร็วกว่าการดูดไขมันแบบเก่า

  4. การดูดไขมันด้วย VASER หลังการทำเซลล์ไขมันจะหดหายไป โดยที่เนื้อเยื่อรอบ ๆ ข้างยังเป็นปกติ เหมือนเดิม ซึ่งจะไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ทำให้เสียเลือดน้อยมาก

  5. การดูดไขมันด้วย VASER ซึ่งจะมีการหดหายไปของเซลล์ไขมันบริเวณนั้นๆ โดยสามารถหดกระชับกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วกว่าการดูดไขมันแบบเก่า

เวลาในการพักฟื้นหลังทำ VASER Liposelection

 

– ระยะเวลาการพักฟื้นส่วนใหญ่จะอยู่ที่1-2 วัน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่ดูดออกมาและบริวณที่ทำการรักษา

 

– หลังการดูดไขมันผู้รับการรักษาจำเป็นต้องสวมชุดผ้ายืดเพื่อพยุงรัด บริเวณที่ทำการรักษา ทั้งกลางวันและกลางคืนยกเว้น เวลาอาบน้ำ เป็นเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์แรก หรือตามความเห็นแพทย์

สลายไขมันด้วย VASER Liposelection กับ DRK BEAUTY CLINIC ดีอย่างไร

1.การดูดไขมันจำเป็นต้องใช้เวลา ควรให้ผู้เข้ารับบริการหลับหรือสลบในระหว่างทำเพื่อลดความเจ็บปวดและความกังวล  DRK BEAUTY CLINIC มีวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการวางยาสลบอย่างปลอดภัยและมีทีมแพทย์และพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด

 

2.สำหรับการผ่าตัดไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ความสะอาดและความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ผู้เข้ารับบริการกับ DRK BEAUTY CLINIC จะได้รับการผ่าตัดในห้องปลอดเชื้อด้วยระบบ HEPA Filter ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด และมีระบบ Oxygen Pipeline และเครื่องมือช่วยเหลืออย่างครบครันภายในห้องผ่าตัด ในมาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาลระดับสากล

 

3.เราเลือกใช้เครื่องมือ VASER Lipo เวอร์ชั่นล่าสุดซึ่งเป็นนวัตกรรมการดูดไขมันที่ดีที่สุดจาก สหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัย โดยผ่านมาตรฐาน US FDA และ อย.ไทย

 

4.ศัลยกรรมดูดไขมันกับ DRK BEAUTY CLINIC ทำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางที่ศึกษาด้านศัลยกรรมตกแต่ง ที่ใช้ระยะเวลาถึง 12 ปีในการศึกษา รวมทั้งมีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมมาอย่างยาวนาน

 

5.ในกรณีดูดไขมันเกิน 3 จุดขึ้นไปควรได้รับการนอนพักภายในโรงพยาบาล 1 คืน  DRK BEAUTY CLINIC มีห้องพักที่มีความสะดวกสะบาย ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เหมือนในระดับโรงแรมห้าดาว มีการตกแต่งอย่างสวยงามเป็นเอกลักษณ์

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

  1. หลังผ่าตัดไขมันส่วนเกินจะยุบลงให้เห็นทันที และจะยุบกระชับลงเรื่อย ๆ ในเวลา 3 เดือนหลังทำ

  2. หลีกเลี่ยงการอบซาว์น่าหรือการออกกำลังกายหนักๆ ประมาณ 2 สัปดาห์ และหลีกเลี่ยงการนวดตัวแบบหนัก ๆ ประมาณ 4-5 สัปดาห์

  3. ควรรัดด้วยผ้ายืดเพื่อรัดบริเวณที่ดูดไขมัน จะช่วยให้ยุบบวมและช่วยลดการเกิดรอยย่นที่ผิวหนัง

  4. ในบางรายอาจมีรอยช้ำได้บริเวณที่สลายไขมัน ซึ่งจะหายไปเองในเวลาประมาณ 2 – 4 สัปดาห์

bottom of page