top of page

ปลูกคิ้ว

Eyebrow Transplant

ปลูกคิ้ว

 

ศัลยกรรมปลูกคิ้วอาจเป็นเรื่องใหม่ที่เป็นที่รู้จักไม่มากนัก ด้วยเหตุว่ามีวิธีการอื่นๆ ที่สามารถช่วยเสริมเติมเต็มในกรณีคิ้วแหว่งหรือคิ้วบางที่เป็นที่รู้จักและง่ายกว่ามากมาย อาทิ ดินสอเขียนคิ้ว การใช้เครื่องสำอาง หรือการสักช่วยกลบเกลื่อนได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการศัลยกรรมปลูกคิ้วก็มีข้อดีกว่าการใช้เครื่องสำอางตรงที่มีมิติเหมือนธรรมชาติมากกว่า โดยเฉพาะในผู้ชายซี่งการใช้เครื่องสำอางหรือการสักจะดูไม่เป็นธรรมชาติ

 

การศัลยกรรมปลูกคิ้ว สำหรับคนที่มีปัญหาคิ้วบาง คิ้วไม่ชัด คิ้วที่ได้จากการทำศัลกรรมปลูกคิ้วจะอยู่ได้ตลอดและสวยงามทำให้คุณมีความมั่นใจในการที่จะต้องออกไปเจอผู้คนมากมายในแต่ละวัน ด้วยการศัลยกรรมปลูกคิ้วเพียงครั้งเดียว หลักการของการศัลยกรรมปลูกคิ้วคล้ายคลึงกับกับการการศัลยกรรมปลูกปลูก ด้วยวิธีการนี้ทำโดยเลือกเส้นผมบริเวณท้ายทอยเพียงเล็กน้อยมาทำการปลูกที่คิ้ว เทคนิคในการปลูกคิ้วนี้เป็นวิธีการย้ายเซลผมมาปลูกโดยใช้ยาชาเฉพาะที่ ผลที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่มีแผลเป็น การศัลยกรรมปลูกคิ้วต้องใช้ความเชี่ยวชาญและความชำนาญของศัลยแพทย์เป็นอย่างมากซึ่งแบบของคิ้วแต่ละคนแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเค้าโครงรูปหน้าและบุคลิกลักษณะของคนนั้น ๆ

การปลูกคิ้วสามารถเรียกความมั่นใจและได้ผลลัพท์การปลูกคิ้วที่คงนานการปลูกคิ้วได้ความเป็นธรรมชาติและได้คงนานอย่างแท้ริง แตกต่างจากวิธีสักคิ้วทั่วไป แต่ด้วยเพราะเทคนิคปลูกคิ้วต้องมีขบวนการที่ซับซ้อนกว่าการสักคิ้ว ดังนั้นแล้วในส่วนของค่าใช้จ่ายจึงเป็นเงาตามตัว แต่ข้อดีของการปลูกคิ้วตามที่ได้อธิบายไปคือว่าจะได้ผลลัพท์คงนานและได้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าโดยเฉพาะเคสที่ปราศจากคิ้วเลย เทคนิคการปลูกคิ้วจะยิ่งเหมาะเป็นอย่างดี 

หลักการศัลยกรรมปลูกคิ้ว ของ DRK Beauty Clinic คือการใช้รากผมมาปลูกแทนคิ้วที่แหว่งหรือบางจนดูเสียบุคลิก บุคคลที่เหมาะกับการปลูกคิ้ว คือกรณีคิ้วบางมาก ตั้งแต่กำเนิด หรือโรคผิวหนังบางอย่างที่ทำลายรากผมถาวร และผู้ที่มีคิ้วแหว่ง อาจจะเกิดจากอุบัติเหตุ เกิดจากโรคผิวหนังบางชนิด ในส่วนของการผ่าตัดจะคล้ายกับการปลูกผม แต่แผลที่ท้ายทอยเล็กกว่ามากเนื่องจากปริมาณกราฟท์ที่ใช้น้อยกว่า และเมื่อนำมาปลูกที่คิ้วจะยังคงคุณสมบัติของรากผม ขนคิ้วที่ปลูกจะยาวขึ้นเรื่อยๆ ตามคุณสมบัติเดิมของรากผมที่นำมาปลูก ดังนั้นต้องคอยตัดแต่งไม่ให้ยาวจนเกินไปรวมทั้งจะหลุดร่วงไปในช่วงสามสัปดาห์แรกแล้วงอกขึ้นมาใหม่ตามระยะพักของรากผมซึ่งกินเวลาประมาณ 3-4 เดือน เมื่ออายุมากขึ้น อาจมีการหงอกของเส้นผมที่มาปลูกเป็นคิ้ว อาจจำเป็นต้องย้อม

Q&A
ขั้นตอนการปลูกคิ้ว?
  • ศัลยกรรมปลูกคิ้วถือว่าเป็นผ่าตัดเล็ก ทำการผ่าตัดโดยการใช้ยาชา ปกติจะใช้เวลาในการผ่าตัดปลูกคิ้วประมาณ 3-4 ชั่วโมง โดยแพทย์จะเริ่มต้นด้วยการวาดทรงคิ้วให้คนไข้ดูเพื่อสอบถามความพึงพอใจกับรูปทรง หลังจากนั้นจะเริ่มการผ่าตัดปลูกคิ้วโดยฉีดยาชาในบริเวณที่ผ่าตัด แล้วจึงทำการย้ายรากผมทีละเส้นต่อเส้น แล้วนำไปปลูกถ่ายในบริเวณที่ต้องการซึ่งแนวการปลูกจะถูกออกแบบตามแนวไรผม โดยเส้นผมที่ถูกนำมาปลูก หนึ่งคนอาจใช้ต่อข้างสูงถึง 400 กราฟ

เมื่อไรถึงจะเห็นผลลัพธ์?
  • หลังจากที่ปลูกคิ้วไปในช่วงระยะแรก คนไข้อย่าตกใจ หากผมที่พึ่งปลูกไปจะหลุดร่วงไป เพราะนี่ถือเป็นอาการปกติ หากเปรียบเทียบกับใบไม้ก็เหมือน “การผลัดใบ” หลังจากนั้นผมที่ปลูกไปในระยะ 3-4 เดือนจะเริ่มขึ้นมา ภายหลัง 6 เดือนจะขึ้นมาประมาณ 50% และผมที่เหลือจะขึ้นมาเต็มรูปแบบในระยะ 9-12 เดือนให้หลัง

การปลูกคิ้วให้ผลลัพท์ที่ถาวรหรือไม่?
  • การปลูกคิ้ว คิ้วที่ถูกนำมาปลูกจะขึ้นมาถาวร

รีวิวภาพก่อนและหลัง
bottom of page